Trang chủ / Blog / HƯỚNG DẪN NẤU ĂN NGON BẰNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

HƯỚNG DẪN NẤU ĂN NGON BẰNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM


Để có thể tận dụng được hết các tính năng tốt, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật hiệu quả, đồng thời làm cho món ăn ngon, bổ dưỡng hơn thì bạn hãy sử dụng nước điện giải ion kiềm theo hướng dẫn dưới đây.

Bí quyết nấu ăn ngon với nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm đồng hành cùng phụ nữ tạo ra những bữa ăn ngon tốt cho sức khỏe. Loại nước này là thành phần quan trọng, góp phần quyết định hương vị, chất lượng món ăn. Do đó, trong món Âu, người ta hay dùng nước điện giải ion kiềm để tạo nên các loại sốt, các món soup mê đắm lòng người. Còn với món Việt, loại nước này “thổi hồn” vào món ăn dân dã như phở, bánh canh, hủ tiếu… khiến vạn người mê. Vì vậy, cùng một món ăn, dùng nước lọc bình thường hay nước điện giải ion kiềm sẽ cho ra chất lượng hoàn toàn khác nhau. Do đó, để món ăn ngon hơn, có hồn và chuẩn như ngoài hàng, bạn hãy sử dụng nước điện giải ion kiềm trong nấu ăn đúng cách.

Hướng dẫn nấu ăn ngon với nước điện giải ion kiềm?

Nước điện giải ion kiềm giúp nâú món soup ngon hơn

Rau quả hay thịt cá chính là các thành phần quan trọng của mọi loại súp bởi súp đơn giản là nước nấu pha trộn với các nguyên liệu này, được thêm gia vị và thảo mộc, hầm trong một thời gian nhất định để có ra được món soup đậm đà và nhiều dưỡng chất tốt.

Để có các món súp ngon, bạn cần có nguyên liệu tươi, sạch. Ngoài việc rửa nguyên liệu bằng nước điện giải ion kiềm như đã hướng dẫn trong phần trước thì trước khi nấu, bạn cần dùng nước điện giải ion kiềm pH 9.5 để ướp ngâm hỗn hợp rau củ, thảo mộc và gia vị vừa phải trong khoảng 30 phút rồi mới bật bếp. Việc ngâm này sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng trong rau củ được giải phóng và ngấm vào nước dùng. Sau đó nấu súp với nước điện giải ion kiềm, khiến cho món soup càng thanh mát, ngọt tự nhiên và đậm đà hương vị hơn.

Bí quyết nấu soup ngon với nước điện giải ion kiềm

Lưu ý, khi mới bật bếp, bạn nên để lửa nhỏ rồi mới từ từ tăng nhiệt đến mức vừa phải, duy trì mức lửa và không để nước sôi. Việc ninh chậm và kỹ các nguyên liệu với lửa liu riu sẽ giúp các vitamin và khoáng chất không bị bay hơi. Thời gian nấu tốt nhất cho món này là trong khoảng từ 8 – 12 tiếng. Cuối cùng, bạn sẽ được thưởng thức món súp thơm ngon và bổ dưỡng này cùng với gia đình thân yêu.

Xem thêm Các loại thực phẩm giàu kiềm nên đưa vào thực đơn mỗi ngày

Đối với cơm bằng nước điện giải ion kiềm

Lớp cám gạo dưới tác động của các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, các chất hóa học, thuốc trừ sâu gốc dầu bám ở vỏ bị oxy hóa sẽ trở thành chất độc, có hại cho hệ tiêu hóa do chứa nhiều gốc tự do. Vì vậy khi vo gạo bằng nước ion kiềm sẽ có thể khử lớp oxy hóa này nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn. Ngoài ra, cơm nấu bằng nước này cũng sẽ ngon hơn, gạo nở, dẻo và chín nhanh hơn.

Bí quyết nấu cơm ngon với nước điện giải ion kiềm

Các bước nấu cơm

  • Bước 1: Bạn rửa gạo sơ bằng nước điện giải ion kiềm với pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH 7.0 để làm sạch hết bụi bẩn, đất cát.
  • Bước 2: Ngâm gạo trong nước điện giải ion kiềm mạnh pH 11.0 – 11.5 trong khoảng 3 – 5 phút để làm sạch các chất bảo quản.
  • Bước 3: Dùng nước điện giải ion kiềm pH 8.5 – 9.5 để rửa sạch lại gạo lần cuối. Cuối cùng, bạn nên chọn cấp độ pH 9.0 để nấu cơm.

Hấp rau củ bằng nước điện giải ion kiềm

Rau củ hấp với nước điện giải ion kiềm mang lại nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng, không chỉ giúp giữ lại hầu hết các vitamin và khoáng chất mà còn giúp cho món ăn có màu sắc tươi xanh , bắt mắt , giúp ngon miệng hơn

Bạn đổ một ít nước điện giải ion kiềm pH 9.5 vào nồi sao cho mực nước ở khoảng từ 2.5 – 4cm. Nếu bạn dùng xửng để hấp thì nên đổ nước sao cho mực nước nằm dưới đáy xửng. Tiếp theo, bạn để lửa nhỏ cho nước sôi từ từ sau đó cho rau củ vào xửng và hấp cho đến khi chín.

Xem thêm Máy điện giải ion kiềm S-350 E6

Dùng nước điện giải ion kiềm làm dầu giấm cho món salad

Nước điện giải ion kiềm mạnh với độ pH khoảng 11.0, có khả năng hòa tan dầu, đưa dầu trở về dạng nhũ tương. Trong các món salad trộn với dầu giấm, nếu cho thêm một ít nước điện giải ion kiềm sẽ giúp cho dầu và giấm hòa quyện vào nhau, làm gia tăng hương vị cho món ăn.

Các bước trộn dầu giấm như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/3 chén dầu oliu nguyên chất và 2 muỗng cà phê nước điện giải ion kiềm pH khoảng 11.5.
  • Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu làm dầu giấm vào với nhau.

Tiếp đó, chỉ cần trộn dầu giấm với các nguyên liệu làm salad là bạn đã có được món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

Chế biến các món trứng cùng với nước điện giải ion kiềm

Các bước làm món trứng luộc

  • Bước 1: Sử dụng nước điện giải ion kiềm mạnh pH khoảng 11.0 để làm sạch bụi bẩn bám lên bề mặt vỏ trứng.
  • Bước 2: Đặt trứng vào nồi. Lưu ý, số lượng trứng chỉ nên vừa đủ xếp đầy đáy nồi. Nấu nhiều hơn có thể dễ khiến cho trứng bị vỡ.
  • Bước 3: Đổ nước điện giải ion kiềm, pH khoảng 9.5 vào nổi. Lượng nước chỉ nên ngập hơn trứng khoảng 2.5 cm.
  • Bước 4: Nấu sôi nước trong khoảng 6 phút để trứng chín thì tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ phần nước sôi đi, xả vào nồi nước ion kiềm pH 9.5 để giúp trứng nguội bớt.

Xem thêm 27 lợi ích không tưởng của nước ion kiềm