Trang chủ / Blog / Cách loai bỏ Florua khỏi nước uống

Cách loai bỏ Florua khỏi nước uống


Làm thế nào để loại bỏ florua trong nước uống

Florua được tìm thấy tự nhiên trong đất, nước và nhiều sản phẩm thực phẩm. Nó cũng được sản xuất tổng hợp để sử dụng trong việc cung cấp nước uống vì người ta phát hiện ra rằng florua có thể ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên, có một cuộc tranh cãi lớn đang diễn ra rằng hàm lượng fluoride trong nước uống cung cấp cho công chúng ngày càng tăng. Sự gia tăng lượng fluor theo thời gian có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe bao gồm cả bệnh fluor hóa xương và răng, có thể gây hại cho xương và khớp.

Điều quan trọng là phải kiểm tra nguồn cung cấp nước uống của bạn về hàm lượng florua để ngăn ngừa bất kỳ mối nguy hiểm nào cho sức khỏe. Lượng florua cho phép trong nước uống là 0,7 miligam / lít . Nếu vượt quá giới hạn này, bạn cần phải lọc nước và những mẹo này có thể giúp thực hiện điều đó một cách hiệu quả mà không làm thủng túi của bạn.

Florua

Quy trình lọc loại bỏ florua trong nước

Quy trình loại bỏ florua bằng thẩm thấu ngược RO

Quá trình lọc thẩm thấu ngược (RO) hoàn chỉnh loại bỏ florua khỏi nước đóng chai có sẵn để tiêu thụ trên thị trường. Tuy nhiên, nó không phải là giá cả phải chăng cho mục đích sử dụng cá nhân. Nhưng có những bộ lọc Thẩm thấu ngược có cường độ thấp hơn, giúp loại bỏ tới 90% florua với giá cả phải chăng. Hầu hết các hệ thống lọc nước toàn nhà và thương mại đều có hệ thống lọc RO để loại bỏ florua khỏi nước một cách hiệu quả.

Quá trình loại bỏ florua chưng cất

Nhiều bộ lọc nước thương mại sử dụng quá trình lọc chưng cất để loại bỏ florua khỏi nước. Đây là một trong những phương pháp rẻ hơn nhưng không hiệu quả trong thời gian dài hơn vì cặn florua dễ dàng làm nghẹt hộp mực. Cần lưu ý rằng các chai nước cất bán sẵn trên thị trường không có nghĩa là chúng không chứa florua trong đó. Điều quan trọng là phải đọc đúng nhãn của các chai nước bán sẵn trên thị trường về lượng florua.

Loại bỏ florua trong nước bằng Bộ lọc khử florua alumina

Quy trình này được sử dụng phổ biến ở những khu vực phổ biến các trường hợp nhiễm flo. Chúng khá đắt tiền và không lọc nước khỏi bất kỳ tạp chất nào khác ngoại trừ ô nhiễm florua. Các hộp lọc cartridge yêu cầu thay thế thường xuyên và các bộ lọc tiêu thụ rất nhiều điện. Trong trường hợp đó, có nhiều bộ lọc nước với các hộp chứa alumin kích hoạt được thêm vào hệ thống RO thông thường để cung cấp chất lượng lọc cao hơn mà không làm tăng chi phí.

Các quá trình không loại bỏ florua trong nước

Hầu hết các bộ lọc có sẵn trên thị trường

Hầu hết các hệ thống lọc nước hiện nay không loại bỏ florua trừ khi họ nói rõ là có. Nhiều công ty cung cấp ghi chú trên nhãn với danh sách loại trừ bao gồm florua.

Nước sôi

Có một huyền thoại rằng nước sôi làm sạch nó khỏi tất cả các chất gây ô nhiễm. Nhưng nó tạo ra một lớp bề mặt của florua đậm đặc thay vì khử nó.

Nước đóng băng

Một huyền thoại khác là hạ nhiệt độ của nước hoặc đóng băng nó sẽ làm mất tác dụng của florua nhưng điều đó cũng không xảy ra.

Tốt nhất là mua hệ thống lọc RO hoặc hệ thống lọc nước đầu nguồn từ một công ty có uy tín với phân tích chi tiết về nhãn liên quan đến việc loại bỏ florua trong nước. Điều này sẽ giúp giảm hàm lượng florua và ngăn ngừa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.