Trang chủ / Blog / CÁCH VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH RO TẠI NHÀ ĐÚNG CHUẨN

CÁCH VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH RO TẠI NHÀ ĐÚNG CHUẨN


Bạn đã biết cách vệ sinh máy lọc nước gia đình đúng hay chưa? Cập nhật ngay những thông tin này để máy lọc nước gia đình nhà bạn luôn sạch, cho hiệu quả lọc tốt nhất.
 

Máy lọc nước gia đình đã trở thành một thiết bị không thể thiếu được của mọi nhà để đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ có hiện tượng bám cặn bẩn, cần phải vệ sinh để đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lọc nước RO của gia đình mình ngay tại nhà chuẩn như chuyên gia nếu thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Vệ sinh máy lọc nước gia đình đúng cách

Vệ sinh máy lọc nước gia đình đúng cách

Với máy lọc nước thông thường, quá trình vệ sinh đã đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì và cẩn thận cao. Máy lọc nước gia đình công nghệ RO điều này càng phải chú trọng hơn nữa. Người thực hiện phải có hiểu biết và lọc rửa đúng cách mới đảm bảo máy sạch và không xảy ra sự cố nào sau khi thao tác.

Hãy để lưu lượng nước trong máy lọc không quá 20%. Nếu tỉ lệ cao hơn hoặc thấp hơn lưu lượng chuẩn đó, công tác vệ sinh cặn đóng trên màng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trước khi vệ sinh máy lọc nước RO bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến màng lọc nước bị tắc là gì để có phương án xử lý tốt nhất. Các nguyên nhân có thể là do nhóm các rỉ sét bùn và chất rắn hòa tan hoặc nhóm vi sinh như rêu, tảo bám ở màng lọc.

-         Với trường hợp thứ 1, màng lọc bị bám các rỉ sét hoặc bùn, chất rắn hoà tan, các phần tử mùi có trong nước cũng như Clo còn tồn dư trong nước: Chúng ta có thể tiến hành thay các lõi lọc sơ cấp PP – GAC – CTO

-         Với trường hợp thứ 2, màng lọc RO bị nghẹt: chúng ta có thể tự thay thế ngay tại nhà tương tự như trên.

-         Với trường hợp thứ 3, nước có nhạt vị và không còn có vị ngọt như lúc ban đầu là do các lõi lọc tạo khoáng và có chức năng làm ngọt đã hết thời hạn sử dụng. Thông thường các lõi này có thời lượng sử dụng của lõi lọc. Như GAC-T33 có lượng nước qua lõi là 2500 lít. Lõi lọc T-505 có lượng nước qua lõi lọc là 4800 lít. Hoặc thời gian sử dụng trung bình khoảng 1 năm. Nhưng nếu chúng ta sử dụng nhiều thì lượng khoáng chất trong nước cũng sẽ giảm dần theo lưu lượng nước.

 

Thay lõi lọc để bảo vệ sức khỏe

Vì sao nên vệ sinh máy lọc nước định kỳ?

Chúng ta thường hay quên công việc vệ sinh định kỳ cho máy lọc nước. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hại tới sức khỏe người dùng:

Máy lọc nước RO nói riêng và các loại máy lọc nước gia đình tốt nói chung hoạt động theo nguyên lý nhận nguồn nước chưa được xử lí có chứa những cặn bẩn li ti, một số chất độc hại cho sức khỏe như chì, asen,.. hay những vi khuẩn bằng mắt thường chúng ta không thể nào phân biệt được. Sau đó, bằng bộ lọc sử dụng công nghệ tiên tiến sẽ cho ra nguồn nước sạch tinh khiết, bạn có thể sử dụng trực tiếp hay dùng để đun nấu được. Nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên, các chất bẩn tích tụ quá nhiều sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Khi quá nhiều cặn bẩn tích tụ, máy lọc nước sẽ không phát huy được tác dụng của nó mà ngược lại còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Vì lí do đó, việc vệ sinh thường xuyên cho máy lọc nước là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Thay lõi lọc máy lọc nước thường xuyên để đảm bảo sức khỏe

Khi mua máy lọc nước, hãy hỏi thật kỹ đơn vị bán để các chuyên viên tư vấn cho bạn cách vệ sinh máy lọc sao cho chuẩn nhất, phù hợp nhất với dòng máy lọc mà bạn sử dụng.

Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước gia đình đang được ALT phân phối là một trong những thương hiệu máy lọc nước được ưa chuộng nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế đã được chứng nhận hệ thống phù hợp tiêu chuẩn CE, FDA.

Khi mua máy lọc nước tại ALT, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc một cách cặn kẽ, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất, an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển tại nhà, lắp đặt cho tất cả các khách hàng trên toàn quốc.

Hãy thường xuyên vệ sinh máy lọc nước gia đình định kỳ để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch nhất, an toàn nhất.