Trang chủ / Blog / TẠI SAO MÁY ĐIỆN PHÂN ION KIỀM LẠI CÓ NHIỀU TẤM ĐIỆN CỰC

TẠI SAO MÁY ĐIỆN PHÂN ION KIỀM LẠI CÓ NHIỀU TẤM ĐIỆN CỰC


TẠI SAO MÁY ĐIỆN PHÂN ION KIỀM LẠI CÓ NHIỀU TẤM ĐIỆN CỰC
Tại Việt Nam, có nhiều nơi nguồn nước chưa được xử lý tốt, thành phần của nước còn lẫn nhiều chì, thủy ngân, vi khuẩn, clo dư, kim loại nặng… Điều kiện nguồn nước không đảm bảo khiến điện cực của máy lọc nước ion kiềm dễ bị bám bẩn, làm suy giảm chất lượng nước khi điện phân, máy dễ hư hỏng.
Để hạn chế tình trạng trên, người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước ion kiềm sở hữu nhiều điện cực Titan phủ Platinum. Loại điện cực này có hiệu suất hoạt động cao, giúp tăng khả năng xử lý các nguồn nước phức tạp.
Việc có nhiều điện cực phủ Platinum còn giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra. Nguồn nước ở phía Nam Việt Nam có đặc điểm là pH thấp, thường không có canxi. Do đó, gốc kiềm được tạo ra khi điện phân thường bị trung hoà đi, làm giảm chất lượng nước. Những máy lọc nước ion kiềm được trang bị nhiều điện cực Titan phủ Platinum sẽ làm tăng độ rộng của dải pH, tạo nguồn nước đầu ra với chỉ số pH chính xác.
☘️☘️ĐIỆN CỰC ĐƯỢC LÀM TỪ VẬT LIỆU GÌ?
Hiện nay, tham gia sản xuất điện cực là những quốc gia dẫn đầu về công nghệ máy lọc nước ion kiềm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà sản xuất đã tìm ra điện cực làm từ Titan phủ Platinum là loại tốt nhất.
Platinum là kim loại quý hơn vàng, có khả năng dẫn điện và chịu nhiệt tốt, có tính kháng ăn mòn trong môi trường axit mạnh hay kiềm cao nhờ đó giúp nâng cao hiệu suất điện phân nước và làm tăng hàm lượng Hydrogen tạo ra. Điện cực Titan phủ Platinum an toàn cho sức khỏe vì không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào trong quá trình điện phân nước. Hơn nữa, điện cực Titan phủ Platinum ít bị hư hỏng, có tuổi thọ bền vững ngờ đó mà giúp gia tăng thời gian sử dụng máy. Các dòng máy lọc nước ion kiềm hàng đầu đều đang sử dụng vật liệu này để tạo ra điện cực.
☘️☘️VAI TRÒ CỦA TẤM ĐIỆN CỰC
Việc điện phân nước chiếm đến 80% công năng của máy lọc nước ion kiềm, chính vì vậy các tấm điện cực được xem như là “trái tim” của máy.
Nếu không có các tấm điện cực làm nhiệm vụ điện phân, máy lọc nước ion kiềm không thể tạo ra các nguồn nước quý, do đó sẽ giống như những chiếc máy lọc nước thông thường.
Các tấm điện cực còn quyết định chất lượng nước đầu ra, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy…